Ứng dụng của đèn LED trong đời sống xã hội
So sánh sản phẩm

Ứng dụng của đèn LED trong đời sống xã hội

Ngày đăng : 15:38:48 11-01-2017
Đèn LED xây dựng thương hiệu từ những năm 60 của thế kỷ 20 và đến nay đã được ưa chuộng trong rộng rãi lĩnh vực của đời sống xã hội. với đa dạng mẫu “nhất” và “siêu” như: tuổi thọ cao nhất, sở hữu lợi cho sức khỏe nhất, cực kỳ sáng, siêu tiết kiệm điện… đèn LED đã mang lại lợi ích vô cùng lớn lớn cho nhân loại. Sau đây là các ứng dụng chứng tỏ được ưu thế nổi bật của nó.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bạn có thể quan tâm đến ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Đèn LED trong giao thông

Trong giao thông, khoa học LED tỏ ra vượt trội trong việc thỏa mãn tiêu chí tiết kiệm điện năng, mỹ quan, dễ điều khiển và bảo vệ môi trường.

Tại Mỹ, nếu 50% việc chiếu sáng hiện tại được thay thế bằng cách chiếu sáng bằng LED, nước Mỹ vẫn được chiếu sáng như vậy nhưng bớt đi được 41 GW.

Còn ở Đài Loan đã thay hơn 690.000 đèn giao thông trong 1 dự án tiết kiệm đủ điện năng để sản xuất cho hơn 60.000 hộ dân. Theo Cục Năng lượng Đài Loan: “Đèn giao thông LED ko chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn an toàn hơn vì chúng sáng hơn và dễ nhìn thấy hơn.”

Cầu Thuận Phước - Đà Nẵng lung linh huyền ảo mang những dãy đèn LED lấp lánh đủ màu sắc

2. Đèn LED trong chiếu sáng và trang trí ở các tòa nhà lớn

Tuy chi phí lắp đặt ban đầu của đèn LED cao hơn so với những mẫu đèn khác nhưng khoản tiết kiệm điện năng mang đến còn rộng rãi hơn mức giá bỏ ra bắt buộc rộng rãi nơi trên thế giới đã có kế hoạch thay thế đèn chiếu sáng bằng đèn LED.

Chuỗi doanh nghiệp của Chili (gồm 827 nhà hàng) công bố kế hoạch sử dụng 125.000 bóng đèn LED, giúp tiết kiệm 1 khoản giá tiền khổng lồ, khoảng 3,7 triệu USD/năm và phát triển thành đơn vị dùng LED lớn nhất tại Mỹ từ trước đến nay.

Tòa nhà chọc trời Torre Agbar (Agbar tower - tháp Agbar) ở quảng trường Glòries Catalanes thuộc thành phố Barcelona, Tây Ban Nha có hệ thống chiếu sáng về đêm bao gồm 4.500 đèn LED được điều khiển bởi hệ thống máy tính tự động, cho phép chiếu sáng mang hơn 40 màu sắc bằng nhiều hình thù khác nhau.

Nhờ hiệu ứng của đèn LED, Torre Agbar về đêm lung linh và rực rỡ

3. Đèn LED dùng trong trang trí nội thất

Đèn LED còn tiêu dùng để làm nội thất vừa mang vẻ đẹp vừa huyền bí, vừa hiện đại sở hữu các thứ nội thất như bàn ghế, gường, bồn tắm… Ánh sáng phổ biến màu của đèn LED sẽ được bề ngoài yêu thích có tâm trạng, cảm giác của chủ nhân căn phòng và mục đích sử dụng.

Đèn LED sử dụng trong trang trí nội thất tạo phải sự sang trọng và huyền ảo

4. Đèn LED trong y học

Trẻ hóa da bằng đèn LED: Đèn chiếu LED được tiêu dùng mang một bước sóng ưa thích ánh sáng màu vàng (bước sóng 590 nm), sở hữu cường độ thấp tạo ra 1 chuỗi tia sáng phát theo xung, được lập trình đặc trưng nhằm tác động kích thích giai đoạn trẻ hóa đất nước của da, theo công nghệ điều biến quang để điều biến nâng cao hoặc giảm hoạt động của các tế bào sống. lúc chiếu vào da, các LED được lập trình sẵn này sẽ tác động kích thích cơ thể nâng cao sinh collagen và elastin bên dưới.

Trị vàng da bằng đèn LED: Vàng da sơ sinh - 1 trong các căn bệnh phổ biến ở trẻ sơ sinh. Đèn LED phân phối đủ ánh sáng thiết yếu để loại bỏ lượng sắc tố vàng cam trong máu ở bệnh nhân bị dư thừa sắc tố vàng cam - căn bệnh với thể dẫn tới các tổn thương nghiêm trọng về não thậm chí tử vong. Liệu pháp sử dụng đèn chiếu vàng da là một trong các biện pháp đơn thuần và an toàn nhất để điều trị căn bệnh này.

Điều trị mụn trứng cá bằng khoa học LED: Đèn LED có bước sóng ưng ý, tạo ra một chuỗi tia sáng phát ra cường độ tốt, được lập trình đặc trưng nhằm tác động sâu xuống trung bì da, kích thích nâng cao sinh collagen và elastin, thúc đẩy công đoạn chống viêm da, làm cho lành da và điều tiết khiến cho giảm nhờn da.

Trẻ hóa da nhờ đèn LED

Phát hiện ung thư nhờ đèn LED: Nhóm nghiên cứu từ Hàn Quốc, dẫn đầu là giáo sư Keon Jae Lee của Bộ khoa học Vật liệu và công nghệ (KAIST) đã tiêu dùng đèn LED gallium nitride (GaN) tương hợp sinh học để phát hiện ung thư tiền liệt tuyến. "Chiếc đèn LED tích hợp sinh học đại diện cho 1 kỹ thuật mới mang tiềm năng mạnh mẽ để giải quyết những thách thức quan trọng trong sức khỏe vùng đất, giúp các người mắc bệnh ung thư với thêm lựa sắm khác để điều trị", Giáo sư John Roger từ Bộ công nghệ Vật liệu và công nghệ, UIUC kể trên ScienceDaily.

5. Đèn LED trong nông nghiệp

Đặc tính của cây trồng là chỉ hấp thụ một dải phổ ánh sáng nhất định, ko phải hấp thụ toàn dải ánh sáng như ánh sáng trắng. bởi vậy lá cây sẽ mang màu, vì dải ánh sáng mà lá cây không hấp thụ sẽ phản xạ trở lại môi trường. LED sở hữu đặc điểm là phát ra dải sáng hẹp buộc phải tùy theo chiếc cây trồng cần hấp thụ dải sáng nào sẽ dùng chiếc bóng LED với dải sáng ưa thích để giảm chi phí tiêu thụ năng lượng và giảm giá thành đầu tư, nâng cao hiệu suất canh tác tránh tiêu hao, thích hợp cho việc canh tác trong nhà kính, và những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Hệ thống chiếu sáng sản xuất ánh sáng cho cây quan hợp dùng ánh sáng nhân tạo để cây sinh trưởng bắt buộc điện năng tiêu thụ là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, nhờ chiếu sáng bằng đèn LED, hệ thống sẽ tiêu dùng 1 lượng điện năng tối thiểu.

6. Đèn LED trong PR

những bảng hiệu quảng cáo đã mang sự phát triển với sự phổ biến về chủng loại cũng như cá tính. nổi bật trong số đó là sự xuất hiện của đèn LED được các nhà quảng bá cực kỳ “trọng dụng”.

7. Đèn LED dùng trong báo hiệu hàng không, hàng hải, không lưu

Đặc điểm các mẫu đèn này là hoạt động chớp tắt liên tục, ánh sáng màu theo qui định, lắp trên các điểm cao như nóc tòa nhà cao tầng, tháp truyền hình, trạm phát sóng, cột điện cao áp, trạm truyền tải điện, sân bay và vị trí lắp đặt khó tiếp cận với nguồn điện lưới mà nên sử dụng acquy, năng lượng mặt trời.…

Đèn LED là chiếc đèn thỏa mãn được các yếu tố trên: tuổi thọ cao, giảm chi phí thay thế, lãng phí năng lượng ít, dãi màu đa dạng…

Đèn LED trang trí và báo hiệu tại Tháp truyền hình Tokyo Skytree, Tháp truyền hình cao nhất thế giới (634 m)

8. Đèn LED trong ngư nghiệp

Việc tiêu dùng đèn LED sẽ tiết kiệm được khoảng 80% giá thành nhiên liệu, tăng sản lượng đánh bắt cá lên khoảng 24,5%, mực lên khoảng 41,6%...

những nghiên cứu trên tàu đánh bắt cá kiếm, người ta thấy lượng năng lượng được tiết kiệm đạt tới 86,7%. ko kể ra chất lượng đánh bắt nhờ ánh sáng LED cải thiện rõ rệt có số lượng cá thu được gia nâng cao 24,5%. Trên tàu đánh bắt mực, năng lượng tiết kiệm chỉ ở mức 40,1% và sản lượng mực thu được lại vượt trên 41,6%. Ánh sáng LED cũng thích hợp hơn có sinh lý cá.

9. công nghệ LED trong thứ nghe nhìn

Màn hình máy tính và ti vi kỹ thuật LED với điểm cộng nổi bật so mang các khoa học trước đây (TV Plasma, LCD, ti vi đèn hình ống tia điện tử) vì nó chế tạo màu sắc tươi sáng, chất lượng cao, hình ảnh siêu sắc nét mà ko chiếm diện tích. TV đèn nền LED cũng với chất lượng phát ánh sáng cao bởi vì chúng dùng một đi-ốt phát ánh sáng để tạo ra các hình ảnh rất sáng.

Bảng điện tử LED 300 inches trước Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng

10. Đèn LED mang phong cách

Đèn LED với kích thước nhỏ, lãng phí điện năng ít, tiêu dùng chiếc điện một chiều điện áp phải chăng, an toàn lúc tiêu dùng nên đã được dùng trong cả lĩnh vực thời trang trong các bộ váy dạ hội, dày, cà vạt, bông hoa tai, mi mắt…

Lấp lánh và quyến rũ với LED

ngày nay, đèn LED đã được sử dụng rộng rãi trong đa dạng lĩnh vực của xã hội nhờ những tính năng ưu việt của nó về tuổi thọ, tiết kiệm điện, với lợi cho sức khỏe… Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc ứng dụng đèn LED vẫn còn siêu hạn chế. Nguyên nhân là do người dân chưa nhận thức toàn bộ về hiệu quả thiết thực mà đèn LED đem đến. Nguyên nhân khác là là do mức giá đầu tư ban đầu còn tương đối cao. do đó Chính phủ phải có cơ chế, chính sách khuyến khích những doanh nghiệp sản xuất đèn LED, từ ấy hạ mức giá sản phẩm; đồng thời tăng cường công tác truyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về những tiện lợi thiết thực mà đèn LED mang lại cho chính họ và cộng đồng.
Sản phẩm mới
30%

Đèn Led rọi cột 30W …

735.000 VNĐ

1.050.000 VNĐ

30%

Đèn led rọi cột 20W …

605.500 VNĐ

865.000 VNĐ

30%

Đèn Led rọi cột 10w …

427.000 VNĐ

610.000 VNĐ

30%

Pha led 50W TOPLight

665.000 VNĐ

950.000 VNĐ

30%

Pha led 100w …

1.225.000 VNĐ

1.750.000 VNĐ

Sản phẩm ngẫu nhiên
30%

Đèn Led Downlight …

147.000 VNĐ

210.000 VNĐ

30%

Đèn Led âm trần …

157.500 VNĐ

225.000 VNĐ

35%

Pha Led TOPLight …

1.527.500 VNĐ

2.350.000 VNĐ

35%

Pha Led TOPLight …

2.115.750 VNĐ

3.255.000 VNĐ

30%

Đèn nhà xưởng Chíp …

1.575.000 VNĐ

2.250.000 VNĐ

0962333868